vietnam   english

Chương trình giao lưu Khoa học và Khám phá


Tháng 11/2009, NXB Trẻ cùng nhóm chủ biên bộ sách Khoa học và khám phá tổ chức buổi giao lưu xoay quanh những nội dung khoa học hiện đại.

Đây là chương trình tiếp nối đợt hoạt động Đưa sách vào trường học của NXB Trẻ trong năm 2009.

http://www.khoahocvakhampha.com.vn/Portals/khoahocvakhampha/baochivetusach.jpg


Tủ sách Khoa học & Khám phá giới thiệu những kiến thức và thành tựu khoa học mới, truyền tải tình yêu và lòng say mê khám phá, những nỗ lực không ngừng của bao thế hệ trong hành trình nghiên cứu khoa học. Thông qua những tác phẩm khoa học best seller trên thế giới, hoặc qua các tác phẩm khoa học của tác giả trong nước về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ, y học, sinh học,… bộ sách đáp ứng nhu cầu cập nhật những thông tin về bước tiến của khoa học đương đại, gợi mở tinh thần khám phá khoa học nơi bạn đọc trẻ, góp phần phát triển hơn nữa ngành khoa học công nghệ ở Việt Nam.
 
Đây cũng là chương trình sách được thực hiện nhân Olympic Vật Lý Quốc tế lần thứ 39 tổ chức thành công tại Việt Nam, và được sáng lập bởi  các nhà khoa học Việt Nam, những người từng là dịch giả sách Khoa học uy tín và quen thuộc với bạn đọc: Phạm Văn Thiều ( Phó TTK Hội Vật lý Việt Nam, TBT Tạp chí Vật lý & Tuổi Trẻ), GS.TS khoa học Nguyễn Văn Liễn, TS khoa học Vũ Công Lập; đồng thời bộ sách quy tụ các dịch giả và tác giả là những nhà khoa học có uy tín, những dịch giả trẻ tuổi là nghiên cứu sinh ở nhiều nước trên thế giới.
 
Với việc ra mắt những tập mới nhất trong tủ sách này, đồng thời tạo ra nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên học sinh, và những bạn trẻ yêu thích khám phá khoa học, NXB Trẻ cùng nhóm chủ biên tổ chức chương trình giao lưu với những nhà khoa học có uy tín và có những đóng góp đáng kể trong việc xây dựng một tủ sách khoa học lý thú, bổ ích.
 
Chương trình diễn ra vào lúc thứ Ba, 10/11/2009.
Địa điểm: Giảng đường 1 - Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - 227 Nguyễn Văn Cừ - Q.5 - Tp. HCM.
 
Tham gia chương trình, các bạn sinh viên đã cùng trò chuyện, giao lưu, tâm sự những ấp ủ của mình về niềm đam mê khoa học, cùng lắng nghe những chia sẻ về quá trình thực hiện tủ sách này của nhóm chủ biên bao gồm các nhà khoa học:

•Nhà vật lý - dịch giả Phạm Văn Thiều - Phó Tổng thư ký Hội Vật lý Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Vật lý & Tuổi trẻ. Đã dịch nhiều sách phổ biến khoa học được bạn đọc nồng nhiệt đón nhận.

•Giáo sư - TSKH Nguyễn Văn Liễn  - Viện Vật lý – Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tác giả nhiều công trình Vật lý có giá trị, được công bố trên các tạp chí có uy tín. •TSKH Vũ Công Lập - Viện Vật lý Y Sinh học, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc phòng. Giảng dạy, nghiên cứu và viết sách trong lĩnh vực ứng dụng Vật lý trong Y học.
 

25 phần quà tặng đặc biệt đã được dành cho những câu hỏi hay trong buổi giao lưu. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể mua sách mới với giá giảm từ 10% - 15% ngay tại trường Đại học Khoa học Tự Nhiên trong tuần lễ từ ngày 10/11 đến ngày 15/11/2009.

Nguồn: NXB Trẻ


       

        Off Telex VNI VIQR  
Các tin khác
Vị trí 01
Vị trí 02
Vị trí 03
Sinh hoạt Khoa học tháng 6/2013 Một số mẩu chuyện chưa kể về Bóng đá
Sinh hoạt Khoa học tháng 5/2013  Richard P. Feynman, một trong những nhà Vật lý kiệt xuất mọi thời đại.

Sinh hoạt Khoa học tháng 3/2013 Buổi sinh hoạt đầu Xuân Quý Tỵ


 • Ngọc Vũ
  Ngọc Vũ
  Tên thật : Vũ Tuấn Ngọc
  Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Hệ...
 • Phạm Thu Hằng
  Phạm Thu Hằng
  Phạm Thu Hằng
  Sinh năm 1975 tại Nam Định
  Công tác tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
  Các...
 • Phạm Ngọc Điệp
  Phạm Ngọc Điệp
  Sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình, yêu thích vật lý, đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh và quốc gia về vật...
 • Nguyễn Dung
  Nguyễn Dung
  Thạc sĩ Ngôn ngữ học, yêu thích văn chương, đã từng đăng bài trên tạp chí Văn học Tuổi trẻ, tạp chí Khoa...
 • Trần Thị Mai Hiên
  Trần Thị Mai Hiên
   Sinh năm 1981, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh và Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Italy, hiện công...
 • Ngô Minh Toàn
  Ngô Minh Toàn
  Sinh năm 1979, tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh và Tiến sĩ ngành Vật Lý Sinh Học tại Trieste-Italy
Tác giả Brian Greene Ngoài những công trình khoa học có giá trị về lý thuyết dây, Greene còn...
Mật Mã: Từ cổ điển đến lượng tử Trong lịch sử nhân loại đã xảy ra những cuộc chiến tranh tàn khốc, như hai cuộc thế chiến đầu thế kỷ 20....
Tác giả Silvia Arroyo Camejo Camejo không phải là con người khô cứng vì sách vở. Cô học múa ballet, vẽ tranh...
Người bạn gái của lượng tử Mới 17 tuổi, Silvia Arroyo Camejo đã là tác giả của một cuốn sách ăn khách hạng nhất...
1. The scientist who‘s in love with literature
Pham Van Thieu loved writing and poetry from the moment he learnt to read. However, he wanted to be a mathematician. In the end he became a physicist. He has written 18 popular science books and is editor-in-chief of Physics and Youth Magazine.
2. Thư của GS.TSKH Đặng Vũ Minh gửi Tủ sách.
 Đây là bức thư của GS. TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) gửi Tủ sách Khoa học và..
3. Chương trình giao lưu Khoa học và Khám phá
Tháng 11/2009, NXB Trẻ cùng nhóm chủ biên bộ sách Khoa học và khám phá tổ chức buổi giao lưu xoay quanh những nội dung khoa học hiện đại.

Nhân viên 02
Hotline: 0985 27 28 35


contact@khoahocvakhampha.com.vn
admin@khoahocvakhampha.com.vn